DJI Air 3: Rò rỉ thông số kỹ thuật đầy đủ trước khi ra mắt

DJI Air 3 chiếc flycam đáng mong chờ nhất năm 2023 đã rò rỉ thông tin khá đầy đủ. Điều này cho thấy ngày ra mắt sẽ không còn xa.

DJI Air 3 được coi là phiên bản kế nhiệm cho DJI Air 2s với nhiều nâng cấp đáng chú ý. Sau đây cùng điểm danh các thông số kỹ thuật mới nhất trên DJI Air 3

Hệ thống Camera kép DJI Air 3

Theo thông tin rò rỉ, là phiên bản kế nhiệm của Air 2S sẽ không có cảm biến CMOS 1 inch. Thay vào đó, cụm camera sẽ được trang bị hai cảm biến 1/1,3 inch với các tiêu cự khác nhau. Một là camera góc rộng (kích thước pixel 2,4um, tương đương định dạng 24mm, khẩu độ f/1.7) và camera còn lại là camera tele tầm trung 3x (kích thước pixel 2,4um, tương đương định dạng 70mm, khẩu độ f/2.8).

Khả năng chụp ảnh tĩnh 48MP và video HDR lên đến 4K/60fps từ cả hai máy ảnh. Thông số video tối đa là 4K/100fps. Ngoài ra, cả hai máy ảnh sẽ hỗ trợ chụp dọc 2,7K để tạo điều kiện dễ dàng chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Ngoài ra hai camera này sẽ hỗ trợ chế độ màu 10-bit D-Log M và 10-bit HLG. Chế độ trước giúp giữ lại nhiều chi tiết vùng sáng và vùng tối hơn để tăng tính linh hoạt khi chỉnh sửa, trong khi chế độ HLG 10 bit có thể thể hiện dải động cao hơn, đạt được kết quả hình ảnh xuất sắc mà không cần phân loại màu.

Thời lượng pin và khả năng truyền video

DJI Air 3 sẽ sử dụng pin mới có thời gian bay tối đa là 46 phút và phạm vi hoạt động tốt hơn nhờ công nghệ truyền video cải tiến. Rò rỉ chỉ ra phạm vi tối đa là 20km với độ ổn định tăng lên và video nguồn cấp dữ liệu trực tiếp 1080p/60fps.

Sạc pin với tính năng truyền điện

Ngoài ra còn có một trung tâm sạc pin mới thú vị được cho là có thể truyền năng lượng từ pin này sang pin khác. Theo thông số rò rỉ, bạn sẽ chỉ cần nhấn và giữ nút chức năng để chuyển lượng điện năng còn lại từ nhiều viên pin sang viên pin có lượng điện năng còn lại cao nhất. Có nghĩa là, bạn có thể nhận được pin được sạc đầy hơn trong các tình huống mà các tùy chọn sạc bị hạn chế.

Tính năng bay an toàn và thông minh

Đến với sự an toàn khi bay của Air 3, máy bay không người lái cảm biến chướng ngại vật đa hướng sẽ sử dụng APAS 5.0 để tăng cường bảo mật, cho phép ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tự tin bay. Và sau đó, có một loạt các tính năng bay thông minh thông thường có sẵn trên máy bay không người lái, bao gồm FocusTrack, QuickShots, MasterShots, Night Mode, Hyperlapse, Slow Motion và SmartPhoto 3.0.

Air 3 sử dụng SmartPhoto 3.0 ở chế độ chụp một lần theo mặc định. Với điều này, máy bay không người lái có thể tự động chọn giữa HDR, siêu ánh sáng và nhận dạng cảnh theo kịch bản để có kết quả chụp ảnh tốt hơn. Ở định dạng HDR DNG, máy ảnh có thể ghi dải động lớn hơn với tính năng tăng cường độ tương phản tích hợp. Tệp hình ảnh có thể đạt chất lượng ở mức JPG trong phần mềm chỉnh sửa hậu kỳ, giảm độ khó cho quá trình hậu kỳ.

Tính năng Waypoints được cập nhật trên Dòng Air

Một thông tin quan trọng khác được tiết lộ thông qua những rò rỉ này là tính năng Waypoint lần đầu tiên có sẵn trên dòng DJI Air. Vì vậy, bạn có thể lên kế hoạch trước cho các tuyến bay và hành động quay cho Air 3 để đạt được các chuyển động camera khó và các cảnh quay một lần tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể lưu các tuyến bay để lặp lại cùng một chuyển động với độ chính xác vào thời gian hoặc ngày sau đó, mở ra khả năng chụp ảnh tua nhanh thời gian trong thời gian dài ghi lại các chuyển đổi như ngày sang đêm hoặc từ mùa này sang mùa khác.

Hãy theo dõi Xcamera để biết thêm tin tức và cập nhật về DJI Air 3!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *