Có nên mua Máy ảnh Fujifilm cũ hay không?

Có nên mua máy ảnh Fujifilm cũ hay nên mua mới chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn đắn đo hiện nay. Trong nhiều trường hợp, mua một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng cho phép bạn tiết kiệm được một số tiền, vậy thì khi mua máy ảnh cũ cần chú ý gì?

Một trong những rào cản lớn nhất đối với các bạn có đam mê chụp ảnh nhưng không có nhiều điều kiện kinh tế đó chính là giá cả của sản phẩm. Dù lý do bạn muốn mua một chiếc máy ảnh là gì, câu hỏi lớn mà bạn sẽ đặt ra cho bản thân mình có lẽ là có nên mua máy ảnh cũ hay không?

Ngày nay, rất nhiều thiết bị máy ảnh đã qua sử dụng được người dùng rao bán cũng như các cửa hàng đang kinh doanh. Trong bài viết tìm hiểu Kiến thức ngày hôm nay, hãy cùng với Xcamera tìm hiểu về những ưu điểm cũng như kinh nghiệm mua máy ảnh Fujifilm cũ là gì.

Có nên mua máy ảnh Fujifilm cũ? Ưu và nhược điểm

Khi nói đến việc có nên mua máy ảnh Fujifilm cũ hay không thì các bạn nên liệt kê tất cả những ưu và nhược điểm liên quan đến mặt hàng cụ thể mà bạn đang quan tâm đến. Điều này có thể giúp các bạn biết về những thuận lợi và khó khăn mà bạn có thể gặp phải mua hàng.

Ưu điểm để có nên mua máy ảnh Fujifilm cũ

Ưu điểm khi mua Máy ảnh Fujifilm cũ

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lý do tại sao hiện nay việc mua bán máy ảnh fujifilm cũ được nhiều người quan tâm đến để trả lời cho câu hỏi có nên mua máy ảnh cũ hay không:

  • Tiết kiệm được chi phí hơn so với mua máy mới.
  • Mua từ một cửa hàng uy tín mang đến sự an tâm và có bảo hành.
  • Có thể gặp được những món hời thực sự, chẳng hạn như hàng mới mở hộp hoặc hàng đổi trả lại.
  • Bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ máy ảnh và ống kính, drones cũng như giá ba chân.
  • Bạn có thể đổi thiết bị không sử dụng của mình và giúp tiết kiệm hơn nữa.
  • Bạn có thể thử thiết bị đã qua sử dụng trước khi mua.
  • Bạn có thể bán nó một lần nữa và tiết kiệm được tiền khi mua một thiết bị mới.

Tùy thuộc vào phong cách chụp ảnh của bạn, bạn có thể tìm kiếm các loại thiết bị khác nhau để có thể thỏa mãn nhu cầu của mình. 

Nhược điểm của việc mua máy ảnh Fujifilm cũ

Khi mua những món đồ đã qua sử dụng, luôn có một mức độ rủi ro nhất định vì bạn sẽ không biết chắc nó được sử dụng hoặc xử lý như thế nào cho đến thời điểm bạn mua. 

Nếu may mắn, chúng có thể nằm trong tay của một người chủ biết bảo dưỡng thiết bị, nếu không thì có thể chúng từng thuộc về một người chủ bất cẩn không chú ý đến món đồ của mình và có thể bị rơi rớt hoặc va đập.

Bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra ở vẻ ngoài của chúng hoặc không trừ khi bạn tháo rời thiết bị và kiểm tra từng thành phần. Tất cả những gì bạn có thể làm là tin vào những lời của người bán và hy vọng họ đang nói sự thật với bạn.

Đó là lý do vì sao giá cả là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định được tình trạng của máy ảnh và giúp bạn quyết định được có nên mua máy ảnh cũ hay không. Vì vậy đầu tiên khi nhìn qua vẻ ngoài của thiết bị, các bạn có thể xác định được chúng còn tốt hay không.

Nếu như thiết bị không còn bảo hành thì việc mua cũ từ người dùng là một rủi ro khá lớn nếu như chúng gặp trục trặc gì. Còn nếu như các bạn mua từ những cửa hàng chuyên thu mua máy ảnh cũ với các chính sách bảo hành, đổi trả thì sẽ yên tâm hơn được phần nào.

Kinh nghiệm mua máy ảnh Fujifilm cũ cần chú ý những gì?

Ngoài các tiêu chí chung liên quan đến thời gian đã được sử dụng kể từ khi máy ảnh được mua mới, có những điều khác cần kiểm tra trước khi bạn quyết định mua một thiết bị đã qua sử dụng. Vậy khi mua máy ảnh cũ cần chú ý gì?

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn hiện đang không xác định được giữa hai chiếc máy ảnh có thời gian sử dụng cũng như vẻ ngoài giống nhau nhưng lại của hai chủ sở hữu khác nhau.

Mẫu đầu tiên thuộc về tay một người nghiệp dư, người ít sử dụng nó, trong khi mẫu thứ hai thuộc về một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người đã sử dụng nhiều trong suốt thời gian sở hữu thì bạn có nên mua máy ảnh cũ không và sẽ mua cái nào?

Vấn đề duy nhất là đôi khi bạn sẽ không biết chủ sở hữu là ai. Trong trường hợp như thế này, làm thế nào bạn biết được máy ảnh đã thực sự được sử dụng như thế nào? Câu trả lời rất dễ dàng và chúng có ở dạng số lượng màn trập.

Bằng cách sử dụng phần mềm, các bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem có bao nhiêu bức ảnh đã được chụp bằng một máy ảnh cụ thể kể từ ngày chúng được sử dụng. Bên cạnh việc kiểm tra số lượng màn trập, bạn cũng nên thử mang máy ảnh ra chụp thử.

Nếu có một vài điểm mà bạn nhìn thấy quầng sáng hoặc màu sắc kỳ lạ bao gồm giảm độ tương phản, thì có thể máy có một số vết dầu hoặc bụi trên cảm biến. Và các bạn sẽ phải tốn một khoản phí nữa để sửa chữa.

Nếu máy ảnh vượt qua các kiểm tra này, nghĩa là nếu chúng có độ hao mòn chấp nhận được với số lượng màn trập hợp lý thì các bạn có thể mua chúng được rồi.

Như vậy là thông qua bài viết này, X-camera.vn đã giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi có nên mua máy ảnh fujifilm cũ hay không và những điều khi mua máy ảnh cũ cần chú ý gì. Hiện nay chúng tôi đang kinh doanh các sản phẩm Fujifilm cũ đã qua sử dụng như: Fujifilm X-T5, Fujifilm X-T4, Fujifilm X-T3, Fujifilm X-T2, Fujifillm X-T1, Fujifilm X-T30, X-T20, X-T10, X-H1, X-S10, X-A7, X-T200, X-E3, …..

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như các bạn còn thắc mắc gì theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

XCamera ( Chuyên máy ảnh Fujifilm X Series )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *